-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bột khoai lang tím 50g
Thương hiệu: Đang cập nhật
| Tình trạng:
Còn hàng
28.000₫
Bột khoai lang tím làm 100% từ củ khoai lang tím nguyên chất, thường được sử dụng để làm chất tạo màu thay thế phẩm màu khi chế biến các món ăn như xôi, chè, bánh, kem, thạch, mứt..Vì được làm hoàn...
[Xem tiếp]
Gọi ngay : 0868 164 693 để có được giá tốt nhất!
-
Mô tả
-
Tab tùy chỉnh
-
Đánh giá(APP)
Bột khoai lang tím làm 100% từ củ khoai lang tím nguyên chất, thường được sử dụng để làm chất tạo màu thay thế phẩm màu khi chế biến các món ăn như xôi, chè, bánh, kem, thạch, mứt..Vì được làm hoàn toàn từ nguyên liệu tự nhiên nên bột đảm bảo an toàn cho người dùng, ngoài ra cũng cung cấp chất xơ, các nguyên tố vi lượng có lợi cho sức khỏe.
CÁCH SỬ DỤNG BỘT KHOAI LANG TÍM
Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà chúng ta có thể chế biến bột khoai lang tím theo ý muốn. Về cách sử dụng có 2 cách:
Cách 1: Trộn trực tiếp bột khoai lang tím cùng các nguyên liệu.
Cách 2: Hòa bột khoai lang tím với nước để được nước cốt, sau đó đem đi chế biến.
Một số món ngon sử dụng bột khoai lang tím để tạo màu:
Thạch rau câu màu tím hấp dẫn
- Chuẩn bị: 1 gói bột thạch, 100g đường, 500ml nước, 1 thìa bột khoai lang tím
- Cách làm:
Bước 1: Bột khoai lang tím hòa với nước, bắc lên bếp đun vừa lửa.
Bước 2: Sau khi sôi, đổ từ từ hỗn hợp đường và bột thạch vào nồi, khuấy đều tay, 2-3p tắt bếp.
Bước 3: Đổ hỗn hợp trên vào âu hoặc khay làm thạch tùy thích rồi bỏ vào tủ lạnh.
Bước 4: Sau khi thạch đã đông, bỏ ra và sử dụng. Có thể dùng chung với kem và hoa quản.
Mứt dừa tím đẹp mắt
- Chuẩn bị: 200g cùi dừa bánh tẻ bào sợi mỏng, 120g đường, ½ thìa bột khoai lang tím nguyên chất.
- Cách làm:
Bước 1: Dừa rửa sạch cho hết dầu, để ráo nước.
Bước 2: Đổ đường vào dừa, để từ 3-4 tiếng cho đường tan, sợi dừa trong.
Bước 3: Cho lên bếp sên lửa riu riu, đảo đều tay để dừa không bị cháy.
Bước 4: Sau khi dừa cạn nước, rắc bột khoai lang tím từ từ vào, đảo đều tay đến khi dừa khô thì tắt bếp.
Làm vỏ bánh trung thu màu tím
- Chuẩn bị: 300g nước đường bánh dẻo, 150g bột bánh dẻo, 30g bột khoai lang tím, 15g dầu ăn, 5g nước hoa bưởi
- Cách làm:
Bước 1: Đường và nước đun sôi cho đến khi đường tan hết vắt nước cốt 1/4 quả chanh vào, sôi 5 phút là tắt bếp. Để nước đường nguội sau đó cho nước hoa bưởi (nếu có) trộn đều.
Bước 2: Cho bột bánh dẻo và bột khoai lang tím vào tô rồi trộn đều với nước đường đã nguội cho đến khi bột tan hết thành hỗn hợp sánh mịn.
Bước 3: Đổ bột đã nhào ra bàn có lót bột áo bên dưới, đẩy bột ra xa rồi miết, gấp lại, làm thế khoảng 4 – 5 lần, sau đó phủ ít bột áo lên trên hỗn hợp bột đã nhào. Cắt bột thành từng miếng và cho nhân bánh vào nặn thành viên tròn. Chuẩn bị khuôn đóng bánh, phủ lớp áo bột mỏng vào khuôn. Cuối cùng tạo hình cho bánh dẻo.
Bước 4: Cho bánh vào hộp hoặc túi kín để bánh không bị khô.
Chè khoai lang tím béo ngậy
- Chuẩn bị: 500gr khoai lang tím, 200 gr đường, nước cốt dừa, mè rang (vừng)
- Cách làm:
Bước 1: Nước cốt dừa nấu và nước cốt bột khoai lang tím nấu sôi, sau đó thêm 1 ít bột năng và đường cho đến khi hồn hợp sánh mịn thì tắt bếp ( Nếu không muốn đặc có thể cho thêm nước nhé).
Bước 2: Rắc 1 ít mè rang là có thể thưởng thức món chè thơm ngon béo ngậy, sắc tím đẹp mắt mà không ngán.
Bánh bao sắc tím lạ mắt
- Chuẩn bị: Bột mì 200g, bột khoai lang tím 15g, men nở 4g, sữa tươi không đường 50ml, nước 80ml.
- Cách làm:
Bước 1: Trộn men nở với nước và khuấy đều và để khoảng 5 phút. Nếu không thích ăn ngọt bạn có thể không cho đường.
Bước 2: Cho bột mì và bột khoai lang tím vào trong một bát lớn. Đổ nước có men nở đã hòa lúc trước từ từ vào bột rồi khuấy đều.
Bước 3: Nhào bột cho thật mềm mịn. Đậy bát lại, rồi ủ bột trong khoảng 1 giờ hoặc cho đến khi chỗ bột nở lên gấp đôi.
Bước 4: Khi bột đã nở lên gấp đôi, bỏ bột ra khỏi bát.
Bước 5: Lấy một chút bột mì xoa và tay và rắc một chút nên mặt phẳng làm bánh. Nặn bột thành những hình tùy thích. Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng có thể lăn bột thành những thanh dài rồi cắt theo kích cỡ tùy thích.
Bước 6: Phết một chút dầu ăn vào mặt dưới của bánh để chống dính. Cho bánh vào nồi hấp. Đầu tiên để mức lửa to, khi thấy hơi nước bốc lên nhiều thì hạ bớt lửa, hấp bánh trong khoảng 15 phút.
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Giao hàng nhanh chóng
Chỉ trong vòng 24h đồng hồSản phẩm chính hãng
Sản phẩm nhập khẩu 100%Đổi trả cực kì dễ dàng
Đổi trả trong 2 ngày đầu tiênMua hàng tiết kiệm
Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%Hotline mua hàng:
0868 164 693