-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Bột lá cẩm tím 50g
Thương hiệu: Đang cập nhật
| Tình trạng:
Còn hàng
45.000₫
Bột lá cẩm tím được làm 100% từ lá cẩm tím nguyên chất nghiền mịn, đóng gói tiện lợi, hợp vệ sinh. Bột được dùng như màu thực phẩm để tạo màu tím cho các món xôi, chè, bánh, thạch,..Ngoài...
[Xem tiếp]
Gọi ngay : 0868 164 693 để có được giá tốt nhất!
-
Mô tả
-
Tab tùy chỉnh
-
Đánh giá(APP)
Bột lá cẩm tím được làm 100% từ lá cẩm tím nguyên chất nghiền mịn, đóng gói tiện lợi, hợp vệ sinh. Bột được dùng như màu thực phẩm để tạo màu tím cho các món xôi, chè, bánh, thạch,..Ngoài tạo màu thì bột lá cẩm tím còn là một vị thuốc chữa viêm phế quản, xuất huyết, rôm sẩy.
Xôi lá cẩm
Cách dùng: hòa bột lá cẩm tím với nước nóng 80-90 độ, chờ 1 lúc cho nước bột chuyển màu, càng lâu thì nước lên màu càng đậm. Lọc nước qua rây rồi dùng nước đó để tạo màu cho thực phẩm.
Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát.
HSD: 12 tháng kể từ NSX.
Sử dụng bột lá cẩm để nấu xôi cho màu đẹp mắt
- Đầu tiền, trước khi nấu( đồ xôi) chúng ta cần phải Vo đãi gạo sạch sẽ. Sau khi gạo đã được vo sạch, ngâm với nước lạnh 4-5 tiếng. Khi thấy gạo đã mềm, vớt gạo đã ngâm đủ nước ra rá để ráo.
- Tạo màu cho xôi trước khi nấu bằng bột lá cẩm hòa với nước nóng già hoặc đun sôi với nước rồi lọc qua rây.
- Liều lượng pha 8g bột cẩm tím hòa với 270ml "nước nóng già" để màu lên được đẹp, hoặc nếu đun trực tiếp với nước đợi nước sôi sau đó cho bột vào đun và khuấy đều khoảng 30 giây sau đó đổ nước màu ra bát để khoảng 20 - 40 phút cho màu lên theo ý muốn.
(Lưu ý không pha bột với nước lạnh, nếu pha nước lạnh màu sẽ không lên được, hoặc lên màu không đúng và không được đẹp mắt)
- Sau khi bột lá cẩm đã tan hết và lên được đến màu sắc chuẩn nhất, cho gạo đã ngâm vào nước bột lá cẩm, ngâm gạo với nước bột lá cẩm chừng 15 - 60 phút (chú ý: Khi ngâm cần để ý màu gạo khi màu gạo lên theo ý muốn thì bắc ra khỏi bếp sau đó xả nhanh qua nước lạnh và mang đi đồ xôi).
Chú ý: Trong quá trình ngâm nên để ý màu sắc của gạo. Nếu thấy màu vừa ý thì có thể vớt gạo ra và xả nhanh qua nước lạnh cho sạch bột còn bám.
- Cuối cùng, chúng ta chỉ cần cho gạo đã ngâm với nước bột lá cẩm vào xửng và hấp như bình thường.
Lưu ý: 1 lạng bột nấu được khoảng 6-8 kg gạo tùy theo màu sắc đậm nhạt.
Các nội dung Hướng dẫn mua hàng viết ở đây
Giao hàng nhanh chóng
Chỉ trong vòng 24h đồng hồSản phẩm chính hãng
Sản phẩm nhập khẩu 100%Đổi trả cực kì dễ dàng
Đổi trả trong 2 ngày đầu tiênMua hàng tiết kiệm
Tiết kiệm hơn từ 10% - 30%Hotline mua hàng:
0868 164 693