10 dụng cụ làm bánh cơ bản nhất mà bạn nên có

time Tuesday, 30/04/2019
user Đăng bởi Admin gabi2018

1. Lò nướng bánh

Lò nướng là một trong những dụng cụ khiến các thợ làm bánh nhà ta phải chi nhiều tiền nhất. Tất nhiên, vẫn có những loại bánh không cần lò nướng, nhưng sở hữu một chiếc lò như thế này sẽ dễ dàng cho bạn có thể tung hoành với nhiều công thức hơn, cho ra đời những loại bánh ngon hơn đấy.

Nếu muốn chọn một chiếc lò tốt để làm bánh, Cooky khuyên bạn nên chọn các loại lò có dung tích từ 50L trở lên. Như nhà mình hiện đang dùng một em Sanaky 50L, có cửa lò 2 lớp kính và đèn tự động phía trong lò. Cực kì xinh mà giá cũng khá hợp lý. 

Sản phẩm: Lò nướng Sanaky VH 509S 50L  

Giá tham khảo: 1.599.000 vnđ

2. Máy đánh trứng

Máy đánh trứng là dụng cụ cơ bản thứ hai không thể thiếu sau lò nướng. Những chiếc máy này thường có hai loại: Cầm tay và để bàn. Thường thì các máy cầm tay nhỏ gọn và giá lại mềm nên được các thợ làm bánh rất ưa thích. Với máy đánh trứng, bạn hoàn toàn có thể đánh bông trứng, bơ, phomai, kem tươi…

Sản phẩmMáy đánh trứng Fujipan FJ-6690HM

Giá tham khảo: 165.000 vnđ

3. Khuôn, khay nướng bánh

Để tạo được những hình dáng, kích thước đặc trưng cho từng loại bánh thì không thể không nhắc đến các loại khuôn và khay nướng. Đối với những ai mới bắt đầu, các bạn có thể chọn khuôn cupcake và khuôn tròn gato để bắt đầu những món bánh khá đơn giản.

Sản phẩmKhay nướng bánh Carlmann CM008259

Giá tham khảo: 199.000 vnđ

4. Cân

Công thức làm bánh thường có nhiều loại bột và hương liệu nên cân sẽ giúp bạn đong đếm được chính xác tới từng miligram. Đó cũng chính là tầm quan trọng của chiếc cân bé tẹo này trong làm bánh. “Sai một li” là “đi một dặm” đấy.

ản phẩmCân làm bánh WH-B05

Giá tham khảo: 150.000 vnđ

5. Thìa, cốc đong

Người ta nói: nấu ăn là nghệ thuật còn làm bánh là khoa học, 1 phần là vì từng nguyên liệu trong công thức đều cần được đong đếm chính xác. Hẳn là các bạn đã từng gặp những công thức được dịch ra tiếng việc là thìa cà phê và thìa canh, đó chính là từ dịch của teaspoon và tablespoon. Đơn vị teaspoon/tablespoon/cup ngày nay đã được chuẩn hóa trên toàn thế giới, vì vậy 1 công thức người Mỹ viết khi làm ở Việt Nam cũng sẽ đong giống như vậy. Và cũng vì thế, bộ thìa, cốc đong là thứ không thể thiếu trong ngăn dụng cụ của bạn.

Xem thêm...

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: