8 dụng cụ làm bánh cơ bản cho người mới bắt đầu

time Tuesday, 30/04/2019
user Đăng bởi Admin gabi2018

Bạn có thể tìm thấy vô số trang bán dụng cụ làm bánh trên mạng với danh sách rất đầy đủ, thậm chí quá đa dạng khiến bạn hoa mắt. Vậy với người mới bắt đầu thì cần những dụng cụ làm bánh gì để không lãng phí mà vẫn có thể cho ra lò những chiếc bán ngon và đẹp mắt. Cùng tham khảo danh sách 8 dụng cụ cơ bản cho người mới bắt đầu dưới đây nhé.

1. Lò nướng 

Tầm quan trọng: Có nhiều loại bánh rất ngon có thể làm không cần lò nướng (như mousse, mug cake, flan, pancake…), nhưng nếu bạn thực sự muốn đi theo con đường bánh trái này một cách chuyên chú thì lò nướng là thứ, theo mình là quan trọng nhất và cần đầu tư nhiều nhất.

Đặc điểm của lò nướng bánh:

– Có đủ thanh nhiệt trên và dưới( thường gọi là lửa trên và lửa dưới)

– Có thể điều chỉnh nhiệt độ ( tối đa 200 – 3000C), thời gian và các chế độ nhiệt ( lửa trên, lửa dưới, hai lửa)

– Dung tích tối thiểu là 30 lít. Các lò dung tích lớn thường sẽ có nhiệt độ nướng ổn định hơn.

Vì nướng bánh cần đủ hai lửa nên đa số các lò vi sóng thông thường hay nồi thủy tinh, nồi nướng không thể dùng để nướng bánh do thường chỉ có lửa trên hoặc lửa dưới.

2. Dụng cụ đo lường

– Thìa/cốc đong

Trong nhiều công thức làm bánh, với các nguyên liệu có lượng nhỏ ( ví dụ như: bột vani, bột nở…) thì đơn vị thường dùng là 1, 1/2,1/4 … thìa cà phê hoặc thìa canh chứ không chuyển ra gram hay ml. Bản thân thì cà phê, thìa canh cũng là đơn vị đo tiêu chuẩn và có bộ thì riêng để đong theo các đơn vị này.

Cốc đong là những chiếc cốc lớn có chia vạch để đong chất lỏng Ngoài việc đong chất lỏng thì cốc dạng này cũng rất có ích khi bạn làm bánh theo các công thức của Mỹ với các đơn vị cup hoặc oz thay cho gram và ml…

3. Dụng cụ đánh trứng

– Máy đánh trứng

Có 2 loại máy đánh trứng thường dùng cho bếp gia đình:

Máy đánh trứng cầm tay (hand mixer): thường đi kèm 2 que đánh trứng và 2 que xoắn để nhồi bột, đánh bơ lạnh cứng…

Máy đánh trứng để bản (stand mixer): kèm theo chân quay dẹt (đánh mềm bơ, trộn bột, đánh bông lòng đỏ trứng…) phới lồng (đánh bông kem tươi, trứng…) và chân quay xoay (nhồi bột bánh mì…)

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: