Các loại đường được sử dụng trong làm bánh

time Thursday, 04/06/2020
user Đăng bởi Admin gabi2018

Đường là nguyên liệu tạo nên sự ngọt ngào quyến rũ cho các loại bánh ngọt, thế nên nói đến nguyên liệu làm bánh không thể không nhắc tới đườngTuy nhiên, bạn không nên dùng 1 loại đường để làm tất cả các loại bánh, nó sẽ làm mất đi nét đặc trưng cũng như mùi vị của bánh. 

Đường trong làm bánh có những tác dụng như : 

Tạo độ mềm mịn cho kết cấu của bánh.

Tạo vị ngọt và mùi thơm cho bánh.

Giữ ẩm cho bánh, giúp bánh giữ được chất lượng lâu hơn.

Tạo màu sắc vàng đẹp cho vỏ bánh.

Kết hợp với chất béo (bơ, shortening) để làm kem hoặc đánh cùng trứng tạo sự bông mượt.

Các loại đường cơ bản trong làm bánh :

1 . Đường kính 

Đường kính/đường cát trắng là loại thông dụng nhất, được dùng phổ biến, bạn có thể mua được ở bất kỳ cửa hàng nào. Đường kính cũng có 2 loại: Ultrafine sugar và Sanding sugar (coarse sugar).

Sanding sugar (coarse sugar) là một loại đường có hạt to hơn, chuyên dùng để rắc bên ngoài bánh hoặc cookies, chúng có tác dụng trang trí là chủ yếu. Trong khi đó Ultrafine sugar lại là một loại đường hạt rất nhỏ và mịn, loại này thường dùng để làm các loại bánh bông xốp, cookies.

2.Đường bột ( icing sugar ) 

Đường bột có màu trắng sáng thường rất mịn nên dễ dàng hòa trộn, tạo lớp phủ mịn màng. Đường bột tan nhanh hơn đường kính thông thường. Có thể xay bằng cối xay khô của máy sinh tố. 

 Đường bột là thành phần quan trọng góp mặt trong các công thức bánh quy, gato hay đường phủ trang trí cookies, hay fondant, công thức Meringues, các loại kem phủ bánh…

3. Đường nâu 

Đường nâu có màu nâu, dạng hạt. Có 2 loại đường nâu là đường nâu nhạt (light brown sugar) và đường nâu đậm (dark brown sugar) .Bên cạnh đó còn có một số loại đường khác như đường chưa qua tinh luyện và đường đã qua tinh luyện. Do điều kiện bảo quản hoặc tùy loại đường có độ ẩm cao hay thấp mà bạn có cách bảo quản đường nâu khô hay ẩm. Khi đong loại đường này bạn cũng nên nén chặt đường sau đó lấy đủ đến vạch yêu cầu trên cup nhé.

4. Các loại siro 

Mật ong ( honey)

 là loại đường lỏng tự nhiên và có tác dụng giữ ẩm cho bánh cũng như tạo mùi thơm đặc biệt.

Mạch nha 

được sử dụng nhiều khi làm các loại bánh mì có men.

Mạch nha là một sản phẩm làm từ mầm của ngũ cốc (lúa mì, lúa mạch, đại mạch, yến mạch…) được cho nảy mầm trong điều kiện kiểm soát chứ không giống cách nảy mầm tự do ngoài thiên nhiên và được sấy khô khi đạt được độ mầm nhất định.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: