Cách làm bánh bông lan bất bại bằng nồi chiên nướng không dầu

time Tuesday, 16/03/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Công thức cho khuôn tròn 16cm

Nguyên liệu:

- 2 quả trứng gà công nghiệp

- 25g bột ngô

- 25g bột mì đa dụng

- 30g sữa tươi không đường

- 25g dầu ăn

- 2giọt vanilla

- 1 chút muối

- 1/2 tsp nước cốt chanh

- 40g đường xay

Cách làm:

Bước 1: Tách lòng trắng và lòng đỏ trong 2 âu (âu sạch, không lẫn nước hay chất béo, lòng trắng không lẫn lòng đỏ)

Bước 2: Âu lòng đỏ cho 25g bột ngô, 25 g bột mì, 30g sữa tươi, 25g dầu ăn -> trộn đều và thêm vanilla (hỗn hợp không đặc, không lỏng và chảy dòng liên tục)

Bước 3: Âu lòng trắng cho muối, nước cốt chanh -> đánh bông -> có bọt như xà phòng -> cho từ từ 40g đường tới hết -> tăng tốc độ máy tới cao nhất và đánh tới chóp nhọn đứng và chóp hơi quặt xuống, úp xuống không đổ là được

Bước 4: Bật nồi 180 độ trước 2’ để nướng bánh gato bằng nồi chiên không dầu

Bước 5: Chia lòng trắng 3 phần. Cho từng phần vào âu lòng đỏ và thực hiện kỹ thuật fold bột thật đều. Bạn nào không tự tin thì lấy cái phới lồng fold cho chắc nhé! Làm dứt khoát thôi, trộn nhiều vỡ hết bọt khí là bánh xẹp lép

Bước 6: Đổ bột vào khuôn đã lót giấy nến. Gõ nhẹ khuôn để vỡ bọt khí lớn cho thớ bánh đều mịn. Cho bánh vào nồi, nướng bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu ở nhiệt 155 độ, thời gian 25’.

Hết thời gian nướng thử bánh bằng tăm xiên, tăm khô ráo là bánh đã chín. Lấy bánh ra thả xuống mặt bàn 2-3 cái từ độ cao 20-30cm -> úp bánh trên rack chờ nguội rồi lấy dao róc bánh và lấy bánh ra.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: