Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng ngon nức nở

time Tuesday, 30/04/2019
user Đăng bởi Admin gabi2018

Cách làm bánh mì chà bông sốt dầu trứng:

1. Nguyên liệu làm bánh mì:

- 2kg bột mì

- 400g đường

- 300g sữa bột

- 10g muối

- 40g men nở

- 100g sữa tươi không đường

- 200g dầu ăn

- 50g bơ

- 2 quả trứng gà

- 600g nước

2. Cách làm bánh mì:

- Bước 1: Cho bột mì + đường + sữa bột + muối + men nở và 1 cái âu, trộn đều.

- Bước 2: Cho sữa tươi không đường + dầu ăn + trứng gà + nước và 1 cái âu khác, khuấy đều thành hỗn hợp thì đổ vào âu bột, trộn đều. Khi thấy bột nhão nhưng vẫn thành khối thì cho bơ nào bóp đều tới khi bột mềm dẻo kéo được màng.

- Bước 3: Chia bột thành các phần đều nhau và bằng 1kg, cho bột vào khuôn vuông 40cm, cán đều.

- Bước 4: Nướng bánh ở lửa trên 180 độ C, lửa dưới 160 độ C trong 30 - 40 phút.

3. Nguyên liệu làm sốt dầu trứng:

- 4 lòng đỏ trứng gà

- 2 quả trứng nguyên 

- 20g muối 

- 250g đường 

- 1/2 trái chanh lấy nước 

- 1,5 lít dầu ăn

4. Cách làm sốt dầu trứng:

- Bước 1: Đánh tất cả nguyên liệu bằng máy đánh trứng ở tốc độ cao nhất của máy trong 15 phút.

- Bước 2: Cho từ từ dầu ăn vào, đánh khi thấy sốt sánh mịn, hết dầu ăn là sốt dầu trứng đã hoàn thành.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: