Cách làm kẹo dẻo chip chip bằng gelatin cho bé yêu

time Wednesday, 03/03/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Thay vì mua sẵn kẹo ở ngoài thì các mẹ có thể tự tay làm món kẹo dẻo chip chip mà các bé yêu thích tại nhà, với các nguyên liệu dễ tìm và đảm bảo vệ sinh an toàn. 

Nguyên liệu:

– 35g gelatin dạng bột hoặc lá

– 180g đường

– 200ml nước

– Hương liệu tạo màu và mùi vị cho kẹo. Có thể dùng các loại siro hoặc nước ép trái cây

Cách làm:

– Lấy nửa số nước trên cho vào ngâm lá hoặc bột gelatin, trộn đều. Nếu thấy lượng nước chưa đủ cho hỗn hợp bột hoà quyện có thể thêm chút nước nữa để bột gelatin nở được hết. Để ngâm trong 15 phút

– Chỗ nước còn lại cho vào nồi đun với toàn bộ lượng đường trên, khi sôi để lửa thật nhỏ và khuấy đều khoảng 15 phút, khâu này khá quan trọng, hỗn hợp nước đường càng sánh đặc thì thành phẩm kẹo càng dẻo và dai.

– Đổ toàn bộ chỗ gelatin đã ngâm vào hỗn hợp nước đường trên bếp khuấy cho tan hết và đun thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp

– Chia hỗn hợp trên vào các bát đã chuẩn bị sẵn màu và hương liệu cho kẹo khuấy đều rồi đổ vào khuân. Đợi nguội hẳn rồi bỏ ngăn mát tủ lạnh 3 đến 4 tiếng là có thể lấy kẹo ra khỏi khuôn và thưởng thức.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: