Cách làm tào phớ homemade

time Sunday, 21/03/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Nguyên liệu:

- 550ml sữa đậu (dùng sữa fami hoặc sữa đậu mua ở chợ đều được)

- 100ml sữa tươi

- 9g bột gelatin

- 60ml whipping cream.

Thực hiện:

-Ngâm gelatin vào 100ml sữa tươi khoảng 15 phút cho nở hết. Hấp cách thuỷ cho gelatin tan hết.

-Sữa đậu nành đun ấm, đổ hỗn hợp sữa gelatin và whipping vào, khuấy nhẹ đều.

-Lọc qua rây cho mịn, đổ ra khuôn, để ngăn mát tủ lạnh qua đêm là được.-Dùng nắp lon hớt những lát tào phớ mỏng

Nước đường dùng cùng tào phớ có thể đun nước với đường phèn, thêm hoa nhài cho thơm, hoặc nước đường lá dứa, nước đường long nhãn...tuỳ thích.

Lưu ý: tào phớ làm bằng gelatin không dùng với nước đường nóng được, sẽ làm chảy mất tào phớ, ngon hơn khi cho thêm đường.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: