Cách làm trân châu hạt lựu

time Wednesday, 17/03/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Nguyên liệu(cho 6 cốc sữa chua)

- Bột năng: 250gr

- Nước củ dền đỏ

Cách làm:

- Củ dền đỏ gọt vỏ, thái lát mỏng cho nước vào luộc cho củ dền ra màu. Khi thấy nước đạt thì tắt bếp đổ nước ra bát để nguội 

- Cho bột năng ra bát, thêm từng chút nước củ dền( nửa thìa canh như hình) vào, mỗi lần cho lại nhào đều, lặp lại nhiều lần cho đến khi vo được hỗn hợp thành 1 khối.

Lưu ý thấy bột hơi ẩm tay thì dừng lại ấn thử bột xem có vo được vào nhau không thì dừng lại không cho thêm nước nữa vì dễ quá tay dẫn đến bột chảy nhão.

Sau đó thái lát mỏng khoảng 5mm xếp ra giấy để thấm bớt nước sau đó cắt thành từng viên hạt lựu bé. Cho ra rổ xóc cho bớt bột thừa bám trên hạt lựu

 

- Đun sôi nước, cho từ từ hạt lựu vào, vừa cho vừa khuấy đến khi hạt lựu sôi và nổi lên mặt nước tầm 5-7p( ăn thử thấy hạt đã mềm) sau thì tắt bếp vớt ra 1 bát nước đun sôi để nguội( không nên đun quá lâu sẽ mất cái lõi của hạt lựu) Vớt ra cho ráo nước thêm siro đường trộn đều cho hạt lựu k dính vào nhau và tăng thêm độ đậm đà của hạt lựu.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: