Cách luộc trân châu đen/trắng

time Monday, 15/03/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Bước 1: Chuẩn bị một nồi nước với tỷ lệ nước và trân châu là 6:1, đun sôi nước.

Bước 2: Nước sôi thì đổ trân châu vào nồi , khuấy đều nhẹ .Đun lửa lớn trong vòng 1-2 phút thì giảm xuống lửa nhỏ.Sau đó đun trong khoảng 20 phút, khuấy đều cho trân châu khỏi dính. 

Tắt bếp và ngâm tiếp trân châu trong nồi thêm 10 phút( để trân châu chín đều tận bên trong, sẽ không bị cứng và vỏ ngoài không bị quá nhũn)

Bước 3: Xả trân châu với nước lạnh cho hết nước nhớt.

Bước 4: Trộn trân châu với đường nâu hoặc mật ong để tạo độ ngọt cho trân châu trước khi sử dụng.

Trân châu uống trà sữa

Trân châu ăn kèm với tàu hũ pudding

Trân châu ăn kèm với sữa chua dầm hoa quả

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: