-
-
-
Tổng tiền thanh toán:
-
Cách nấu nướng đường bánh nướng trung thu và những điểm cần lưu ý
Monday,
20/07/2020
Đăng bởi Admin gabi2018
Nguyên liệu :
- Đường 1kg ( có thể dùng đường trắng , đường vàng , đường nâu , k nên dùng đường thốt nốt vì mùi hương sẽ rất đậm đậc ) pha theo tỉ lệ 50 đường trắng 50 đường nâu.
- Nước : 600ml
- Chanh : có thể dùng chanh xanh ( vắt 30ml nước chanh ) hoặc chanh vàng chọn quả tầm 60g
Với nguyên liệu trên bạn có thể làm được 1 đến 1.2kg nước đường.
Cách làm
1. Chanh rửa sạch , vắt lấy nước , cắt bỏ hạt.
2. Đun sôi nước , cho đường vào nồi , đợi nước sôi rồi quấy đều cho tan hạt
3. Bắc nồi lên bếp , đun đến khi sôi rồi hạ lửa nhỏ , hớt bọt
4 . Cho nước cốt chanh và vỏ chanh vào nồi . Đun lửa nhỏ trong khoảng 45 - 60 phút để mặt múi chanh xuống dưới , vỏ chanh lên trên.
Lưu ý :
- trong khi đun tính từ lúc đặt nồi lên bếp , không cần khuấy đảo nước đường nhiều lần , khi cho chanh vào cũng không cần khuấy vì nồi nước vẫn đang sôi
- Nếu thấy các hạt đường còn bám trên thành nồi thì nên lấy khăn ướt sạch lau khéo những hạt đường , cẩn thận để các hạt đường không rơi lại vào trong nồi
- Nếu thấy nhiều bọt tiếp tục lấy thìa , muỗng sạch hớ bọt
Điều quan trọng khi nấu nước đường là nấu cho vừa đủ để không bị quá
loãng vì sẽ ảnh hưởng đến phần bột bánh. Nếu nước đường loãng sẽ khiến bánh
bị chảy xệ và không bảo quản được lâu, nếu nước đường quá đặc sẽ làm bánh bị
khô, bổ. khi nướng bánh bị nứt hoặc cứng mất ngon.
Sau khoảng 45 - 50 phút bạn có thê thử nước đường xem đã đạt chưa
Cách thử : Lấy một chén nước, nhỏ một vài giọt nước đường vào chén. Nếu nước
đường tan ra và hòa tan vào nước là chưa đạt, nếu gom lại một chỗ thành viên tròn là
nấu quá thời gian. Nước đường đạt là khi rơi xuống và lan ra dưới đáy chén thành hình
quầng tròn.
Cách thử nước đường