Cream of tartar là gì? Tác dụng , cách thay thế

time Sunday, 07/06/2020
user Đăng bởi Admin gabi2018

Nếu bạn là người say mê làm bánh thì chắc chắn sẽ biết tới cái tên cream of tartar .Tuy nhiên không phải ai cũng biết hết những tác dụng cũng như cách dùng của loại bột này. .Vậy cream of tartar là gì?  Cream of tartar có thể thay thế bằng nguyên liệu gì ? 

Cream of tartar là gì?

Cream of tarta là một nguyên liệu có dạng bột, tuy không phải là chất gây nở nhưng nó lại giúp cho quá trình nở tốt hơn. Về màu sắc, cream of tartar có màu trắng, độ mịn tốt. Về nguồn gốc, cream of tartar là sản phẩm được kết tinh trong quá trình lên men khi làm rượu. Người ta tìm thấy nguyên liệu được kết tinh trong các hầm rượu vang, trong thùng đựng hoặc thậm chí là nắp các chai rượu lâu năm. Vì thế, họ lấy làm sạch và sản xuất ra một loại bột có màu trắng, đó chính là Cream of Tartar.

Cream of tartar có tác dụng gì?

Cream of tartar chủ yếu được sử dụng trong làm bánh.  Được dùng khi đánh trứng, giúp cho lòng trắng dễ bông cứng, chống kết tinh đường khi làm siro, giữ bọt khí không bị vỡ, giúp ổn định kem. Ngoài ra, cũng có thể được dùng để giúp các loại rau xanh hơn khi chế biến.

Cream of tartar được sư dụng để bánh bông lòng trắng trứng 

Có thể thay thế Cream of tartar không?

Trong trường hợp không có cream of tartar, người ta thường thay thế nguyên liệu này bằng nước chanh và một chút muối. Tuy vậy, không phải loại bánh nào cũng có thể áp dụng phương pháp thay thế này. Chủ yếu, bạn có thể thay khi làm bánh chiffon, còn đối với những loại bánh phức tạp hơn như macaroons, meringue thì tốt nhất là nên chuẩn bị cream of tartar để dùng cho tiện lợi và mang lại thành phẩm tốt hơn.

Cream of tartar nguyên liệu không thể thiếu trong bánh meringue 

 Cũng là một nguyên liệu không thể thay thế khi làm món bánh macaron xinh xắn 

Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng nước cốt chanh để thay thế. 3 gram bột Cream of tartar sẽ tương đương với 6ml nước cốt chanh. Tùy vào số lượng yêu cầu bột Cream of tartar trong các công thức làm bánh cụ thể mà bạn sử dụng nước cốt chanh thay thế.

Cách bảo quản Cream of Tartar

Tương tự như các loại bột khác, để bảo quản sử dụng được lâu và không bị mốc thì bạn cho bột vào hộp kín, để nơi khô ráo, thoáng mát, không bị ẩm ướt. Nếu mua với số lượng lớn, bạn có thể chia ra từng phần nhỏ và cất vào ngăn mát của tủ lạnh.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: