Đường ăn kiêng có tốt không? Sử dụng đường ăn kiêng thế nào mới hiệu quả

time Wednesday, 14/04/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Đối với những ai đang muốn giảm cân hoặc bị tiểu đường thì hạn chế lượng đường nạp vào qua đồ ăn là một yếu tố được quan tâm hàng đầu và đường ăn kiêng là một trong số những giải pháp được nhiều người lựa chọn. Vậy đường ăn kiêng là gì và nó có thực sự tốt cho sức khỏe không? Hãy cùng Gabi tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Đường ăn kiêng là gì

Đường ăn kiêng là đường nhân tạo, được tổng hợp từ những chất có trong tự nhiên, được dùng rộng rãi trong công nghiệp thực phẩm như bánh, nước ngọt, kẹo, thực phẩm đóng hộp, mứt và thạch, sản phẩm từ sữa, và hàng loạt thức ăn và uống khác

Đường ăn kiêng có thực sự tốt cho sức khỏe?

So với đường mía, đường ăn kiêng có độ ngọt gấp nhiều lần nhưng lại cung cấp năng lượng ít hơn. Đường ăn kiêng có nguồn gốc từ thiên nhiên, không phải chất hóa học. Bản chất của nó là các amino axit có vị ngọt. Đặc biệt những loại đường kiêng hiện nay đã được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) cho phép sử dụng trên 150 quốc gia. Đường cho người bị bệnh về đường huyết không chỉ giúp người sử dụng hạn chế lượng đường huyết trong máu mà còn không chứa thành phần saccharin (chất gây ung thư nếu sử dụng lâu dài). Cho đến nay, chưa phát hiện các vấn đề sức khoẻ khi sử dụng đường nhân tạo. Một số nghiên cứu cho thấy nếu sử dụng chừng mực thì loại đường này an toàn cho sức khoẻ. Không chỉ tốt cho người bị bệnh tiểu đường mà đường ăn kiêng còn có lợi thế so với đường mía khi không gây sâu răng, giúp kiểm soát cân nặng.

Sử dụng đường ăn kiêng thế nào cho hiệu quả

Mặc dù có lợi cho sức khỏe nhưng đường ăn kiêng cũng nên được sử dụng với liều lượng chừng mực, không nên lạm dụng dễ gây mất cân đối trong chế độ ăn, làm trầm trọng thêm tình trạng bệnh đối với người bị bệnh đường huyết. 

Đối với người bình thường, không nên dùng đường ăn kiêng nhiều hơn mức khuyến cáo 20mg/người/ngày (tương đương bốn muỗng cà phê). Đối với người bị tiểu đường, loại đường và liều lượng dùng cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ điều trị.

>>>Mua ngay Đường ăn kiêng Isomalt tại Gabi

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: