Tự làm tàu hũ tại nhà từ đậu nành

time Wednesday, 03/03/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Nguyên liệu:

- Đỗ tương (đậu nành): 200g

- Gelatin: 40g

- Sữa tươi: 2 lít

- Kem tươi (whipping cream): 400ml

- Đường: 200g ( gia giảm tuỳ khẩu vị)

- 300ml nước.

-  Một chút muối.

Cách làm:

- Đỗ tương ngâm ít nhất 6h nước lạnh, sau đó xả sạch lại 2-3 lần nước lạnh (có thể ngâm trước khi đi ngủ ). Cho đỗ vào máy xay cùng 2l sữa ( nếu máy nhỏ nên chia đỗ + sữa làm 4 lần xay cho dễ nhuyễn). Đổ hỗn hợp xay này ra túi lọc vắt kiệt lấy phần nước. Phần bã cho vào nồi rồi đổ 300ml nước lã kia vào bóp đều rồi đổ vào túi lọc vắt kiệt.

- Bật bếp lên, thả vài hạt muối vào nồi sữa và đun sữa, lửa nhỏ vì sữa rất dễ bị khét đáy nồi, thỉnh thoảng khua nhẹ đáy nồi cho khỏi cháy (nên dùng loại nồi đáy dày  - dạng đáy 3 lớp). Khi sữa sôi lăn tăn thì giữ như vậy tầm 3 phút là đậu nành chín hẳn. Lúc này đổ 400ml whipping cream + đường vào (sữa sẽ ko còn sôi nữa giúp cho giữ được chất béo và làm tan lá gelatin tốt hơn). Tiếp theo thả lá galetin vào nồi rồi khuấy tầm 5-10 phút lá gelatin sẽ tan hết.  Lưu ý trong lúc khuấy cho lá gelatin tan thì giữ lửa thật nhỏ ko được để sữa sôi  (nếu trên bếp còn đủ nóng thì ko cần bật nữa vì bản chất sữa đã chín rồi). Sau khi lá galetin tan hết để yên 5 phút cho sữa hạ bớt nhiệt, đồng thời lúc này trên mặt nồi xuất hiện 1 lớp váng, lấy đũa gắp nhẹ bỏ lớp váng này đi để cho sữa được mịn (lớp váng này là do lúc đun sữa sẽ có ít bọt tạo thành).

- Đổ ra khuôn để tầm 1h sữa nguội hẳn thì cất vào tủ lạnh ngăn mát khoảng 2h là có thể sử dụng được. Nếu đổ khuôn to tầm 20cm thì cần thời gian làm lạnh lâu hơn. Khi ăn đổ bánh ra khuôn dùng luôn hoặc kết hợp với các loại mứt dẻo, siro, cafe, sốt trân châu, dâu tây, việt quất.....

Trước khi đổ bánh ra đĩa dùng mũi dao quay nhẹ 1 vòng quanh mép khuôn. Sau đó úp ngược vào đĩa bánh sẽ rời khỏi khuôn

Tàu hũ có thể ăn kèm các loại trái cây, trân châu

 

Tàu hũ lá dứa 

 

Tàu hũ trân châu đường đen 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: