Thành phần, công dụng của bột ngô trong nấu ăn và làm bánh

time Saturday, 06/06/2020
user Đăng bởi Admin gabi2018

Bột bắp (bột ngô) được xem là loại nguyên liệu không thể thiếu cho một số công thức làm bánh, làm kem hay chế biến một số món ăn. Từ một số loại bánh tươi cũng như bánh bông lan, cupcake hay một số loại bánh khô như bánh dừa, bánh cookies… đều có thể được dùng 20 - 30% bột bắp để thay thế cho bột mì nhằm giúp cho sản phẩm có hương vị thơm ngon hơn, giòn hơn.

Bột ngô ( hay miền Nam còn gọi là bột bắp)

Vậy bột bắp là gì?

Bột bắp là một loại bột mịn được làm từ phần lõi của hạt bắp khô. Bột bắp khi nấu chín có khả năng kết dính tốt, vì vậy thường được dùng để nấu chè, nấu nước xốt, các món súp… Ngoài ra, bột bắp cũng là nguyên liệu không thể thiếu trong một số công thức làm bánh hay làm kem để giúp món ăn có hương vị thơm ngon và giòn hơn.

 

Bột ngô được dùng trong chè bưởi tạo độ sánh

Thành phần của bột bắp 

Vì được lấy từ phần lõi hạt nên bột bắp cũng chứa khá nhiều chất dinh dưỡng và một số hàm lượng chất khác như: Calo (kcal), Lipid, Chất béo, Natri, Kali, Cacbohydrat, Chất xơ, Đường, Protein, Vitamin A, Canxi, Sắt, Vitamin B6, Magiê… 

Công dụng của bột bắp 

 -  Dùng bột bắp để làm đặc, tạo độ sánh và kết dính cho các món chè, súp, nước xốt, bánh pudding và các loại kem.

- Dùng làm bột phụ trợ cho các món đồ nướng, bánh quy, bánh nướng.

-  Dùng để sản xuất dextrose acid amin, rượu, bột ngọt…

-  Ở Việt Nam, bột bắp còn được sử dụng để chế biến cà phê.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: