Tổng hợp các loại đui và cách sử dụng các loại đui phổ biến trong làm bánh

time Tuesday, 26/05/2020
user Đăng bởi Admin gabi2018

Đui bắt kem là dụng cụ cơ bản và quan trọng để trang trí chiếc bánh thêm hấp dẫn và đẹp mắt. Trong bài viết này, Gabi xin tổng hợp những loại đui và cách sử dụng đui bắt kem này cho bạn, từ những loại đui từ cơ bản đến cao cấp mà bất cứ những người  thợ làm bánh nào dù là chuyên hay không chuyên cũng muốn sở hữu cho mình. Chiếc đui bắt kem nhỏ nhắn với nhiều đường nét, kiểu dáng khác nhau giúp bạn dễ dàng trang trí, tạo nên những tuyệt tác nghệ thuật độc đáo.

1, Đui thông thường

Đui tròn: Được sử dụng để vẽ các đường kẻ, viết chữ, vẽ các chấm, quả bóng,  vẽ hạt, các chuỗi hay hình lưới. Nếu viết chữ trang trí nên sử dụng  “Thin Consistency buttercream icing” (kem bơ có tính nhất quán, không đặc cũng không quá loãng, vừa đủ để tạo hình chữ viết trên bánh)

Đui sao: Loại đui này thường được dùng làm đường viền trên và viền chân bánh. Ngoài ra, đui này cũng được dùng để tạo ngôi sao, hoa xoắn, sò các loại và thậm chí là cả lá nữa. Đui sao nhỏ cũng có thể viết chữ.
Có 2 loại đui sao mở và sao khép

Đui sao mở

Đui sao kép

 Đui hoa: Loại đui này tất nhiên là để tạo ra các loại hoa như hoa hồng, păng -sê, cúc…. Đui hoa này cũng để tạo ra các đường viền, ribbons, nơ…Có 2 loại đui hoa nhiều cánh và đui hoa ít cánh. Thích hợp dùng để trang trí bánh cookies

Đui đan giỏ: Loại đui số 44, 45 tạo ra những đường sọc trơn, mịn còn các loại đui còn lại có thể tạo ra cả những đường sọc mịn và nổi “gân”.

Đui lá: Giúp bạn dễ dàng tạo hình lá, có rất nhiều kiểu dáng khác nhua như lá nhỏ, lá dài, lá to bè,..

2, Đui 2D

Loại đui đẹp, được làm bằng chất liệu inox sáng bóng, bền rất tiện lợi. Đui bắt bông kem số 2D hoặc 1M (Wilton tip), đui 2D là đui sao khép cánh, 1M là cũng là dạng đui sao nhưng xòe ra, cả 2 loại này đều dùng để bắt hoa hồng xoay nhưng đui sao 2D thì các cánh hoa hồng có vẻ búp hơn, nhìn thanh thoát và sắc nét hơn, đui sao 1M cho ra hoa hồng có cánh nở tòe loe hơn.

3, Đui 3D: 

Đui bắt bông kem 3D thực sự là một dụng cụ hỗ trợ đắc lực cho các bạn học làm bánh, đặc biệt là các bạn mới bắt đầu học bắt bông kem, với loại đui này thì khi bạn bắt sẽ trực tiếp cho ra bông kem theo hình dạng bông hoa của đui mà không phải tốn nhiều công sức và thời gian. Đặc biệt, các chi tiết trên bông kem sau khi bắt rất mềm mại, nhẹ nhàng và có sự tự nhiên, sinh động y như thật. Đúng là một dụng cụ nhỏ mà tiện ích quá phải không các bạn ?

 

 

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: