Tổng quan về nguyên liệu làm bánh cho người mới bắt đầu

time Tuesday, 30/04/2019
user Đăng bởi Admin gabi2018

1.    Bột mì:

Bột mì đa dụng (all purpose flour ): Loại bột mì đa dụng này có thể sử dụng cho rất nhiều loại bánh ngọt, bánh gato, bánh quy hay thậm chí có thể sử dụng cho cả bánh mì… Do vậy mà khi mới bắt đầu làm bánh bạn nên lựa chọn loại bột này cho tiện dụng, khi đã có kinh nghiệm và chuyên nghiệp hơn bạn có thể dùng đến những loại bột đặc trưng hơn.

Bột mì nở (Seft raising flour): Là loại bột có tính chất giúp bánh nở mềm, xốp hơn. Thành phần của loại bột này bao gồm hỗn hợp bột mì, bột nở và muối.

Bột bánh ngọt (cake flour ): Đây là loại bột mì mịn, được sử dụng làm nguyên liệu cho các loại bánh ngọt thông dụng mà bạn sẽ hay gặp trong quá trình làm bánh. Loại bột này được kết hợp các thành phần có trong bột mì đa dụng và bột ngô. Theo đó, đối với 100g bột bánh ngọt = 90g bột mì đa dụng + 20g bột ngô.

Bột mì đa dụng chưa tẩy trắng: Đây được đánh giá là loại nguyên liệu đa năng nhất bạn nên để trong tủ đồ bếp, loại bột này bạn có thể sử dụng để làm các loại bánh quy, bánh nướng muffin, pizza hay mì pasta…

Bột mì nguyên cám (Whole wheat all-purpose flour ): Loại bột này khi sử dụng làm bánh nướng bạn có thể thay một phần bột mì trắng bằng loại bột mì nguyên cám. Tuy nhiên không nên cho thêm quá nhiều sẽ khiến cho bánh mì và hỗn hợp bột của bạn dễ bị cứng, đặc. Bột mì nguyên cám thường có chất dinh dưỡng cao hơn loại bột mì thông thường. Bột mì nguyên cám cũng có thể thay thế bằng những loại bột khác như bột mì lúa mạch, lúa mạch đen hay bột free gluten có cùng công dụng.

2.    Bột gạo:

Bột gạo được sử dụng làm nguyên liệu cho những loại bánh thân quen hơn, bạo gạo không có nhiều loại như bột mì. Thông thường bột gạo được sử dụng trong những món bánh Việt như các loại bánh trôi, bánh bột lọc, bánh dẻo, hay sử dụng trong quá trình làm bánh Mochi Nhật Bản.

Bột gạo có hai loại chính là bột gạo tẻ và bột gạo nếp. Do vậy bạn nên chú ý khi mua và sử dụng hai loại bột này cho các công thức bánh khác nhau nhé.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: