Sự khác nhau và cách sử dụng bột mì số 8, số 11, số 13

time Monday, 25/05/2020
user Đăng bởi Admin gabi2018

Ở Việt Nam, đa số mọi người đối với các loại bột làm bánh chỉ biết đến vài loại khái niệm cơ bản như bột mì, bột gạo, bột năng, bột sắn… Và cách nghĩ cũng đơn giản như bột mì là bột từ lúa mì, bột gạo là bột xay từ gạo. Chính cách hiểu đơn giản và chung chung như vậy đã gây rất nhiều nhầm lẫn đối với những người mới tập làm bánh ngọt. Ở bài viết này mình sẽ cố gắng phân biệt các loại bột trong làm bánh cũng như công dụng của từng loại để mọi người có thể dùng bột chính xác và hiệu quả hơn.

1, Bột bánh mì số 8 (Pastry flour)

Pastry flour – bột bánh ngọt hay còn gọi là bột mì số 8 : Thường có hàm lượng protein ở khoảng 8 đến 10%. Thường được sử dụng cho những loại bánh có kết cấu chắc hơn và muốn giữ kết cấu lâu, không xẹp như foam cake, gato, muffin…Loại bột này cũng thường được dùng để làm cốt bánh cho những chiếc bánh kem xinh xắn bởi vì chúng vừa mềm mịn giữ được hình dáng chắc chắn mà sẽ không bị xẹp trang trí kem tươi.

Bột Baker's Choice số 8 

Muffin nho làm từ bột số 8

2, Bột bánh mì số 11, 13 (Bread Flour)

Bread flour - bột mì số 11 và số 13: Hàm lượng protein của loại bột này khá cao ở khoảng từ 10 đến 13%. Nhờ vào lượng protein này mà sợi gluten được sinh ra càng nhiều,vì vậy chúng rất thích hợp làm những loại bánh dai và có kết cấu chắc như bánh mì, đế bánh pizza... Tỉ lệ hút nước rất cao, từ 65 đến 67%.

Bột mì số 11, 13 rất phù hợp để làm bánh mì...

... Hay là những chiếc đế bánh pizza ngon lành

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: