Bột trộn sẵn là gì? Các loại bột trộn sẵn phổ biến

time Friday, 16/04/2021
user Đăng bởi Admin gabi2018

Từ lâu chúng ta đều biết bột mì thường được dùng làm nguyên liệu chính để tạo nên cốt bánh của những chiếc bánh ngon. Nhưng ngày nay bột trộn sẵn đang được phổ biến và thay thế dần các loại bột mì, bột gạo thường được sử dụng trước đây. Vậy bạn có biết bột trộn sẵn là gì? Nó có những điểm khác biệt gì so với các loại bột mì thông thường?

1. Bột trộn sẵn là gì? 

Bột trộn sẵn làm bánh là sản phẩm mà bên trong đó không chỉ có bột mì hay bột gạo mà ngoài ra, còn có tổng hợp các thành phần nguyên liệu khô như men, bột nổi, bột béo,…

Khi mua bột trộn sẵn về bạn chỉ cần cho thêm sữa tươi, trứng, nước, đường,… theo đúng trên hướng dẫn của bao bì là đã có thể cho ra một mẻ bánh thơm ngon và mướt hơn so với cách làm mà bạn phải chuẩn bị các nguyên vật liệu và làm từng bước.

Đây chính là lí do khiến các chị em nội trợ yêu thích vì sự tiện lợi, không yêu cầu phải có nhiều kinh nghiệm trong làm bánh mà ai cũng có thể dễ dàng thực hiện vài thao tác đơn giản là đã có ngay những chiếc bánh cực ngon tại nhà mà không cần đòi hỏi quá nhiều nguyên liệu và dụng cụ.

Gluten free flour mix - Cookidoo® – the official Thermomix® recipe platform

2. Những ưu điểm nổi bật của bột trộn sẵn

Những năm trở lại đây, bột trộn sẵn nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tin cậy của những người nội trợ bởi sự tiện lợi của chúng:

Tiết kiệm thời gian

Bột trộn sẵn đã được tổng hợp hết các nguyên liệu cần cho cốt bánh chứ không đơn thuần bột mì hay bột gạo thông thường. Thay vì phải cân đo chi tiết từng nguyên liệu trước khi trộn bột thì bột trộn sẵn giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian lựa chọn nguyên liệu hay trộn bột.

Dễ sử dụng

Một lí do không thể không nhắc đến là rất dễ sử dụng khi dùng bột trộn sẵn. Với thao tác đơn giản, tiện lợi, bất kỳ ai cũng có thể bắt đầu những chiếc bánh với bột trộn sẵn.

Chuyên dụng

Bột trộn sẵn đã được nhà sản xuất nghiên cứu và cho ra công thức trộn bột chuẩn cho từng loại bánh khác nhau. Vì vậy, bạn chỉ cần mua loại bột trộn sẵn đúng với loại bánh mình cần làm.

Tỉ lệ thành công cao

Nhà sản xuất đã cân đo tỉ lệ trộn nguyên liệu kỹ, làm tăng năng suất, tỉ lệ thành công khi làm bánh. Ngoài ra, hàng năm nhà sản xuất thường nghiên cứu và điều chỉnh công thức bột trộn sẵn để phù hợp với từng mùa và từng khu vực. 

Thành phẩm chất lượng tốt

Bánh thành phẩm làm từ bột trộn sẵn thường thơm ngon, xốp, mềm, đạt yêu cầu với những khách hàng khó tính nhất.

Kinh tế

Giá thành của bột trộn sẵn hiện nay được đánh giá là rất kinh tế trên thị trường. Sử dụng bột trộn sẵn giúp tiết kiệm chi phí.

Chính sự đa dạng và tiện dụng này đã làm cho việc làm bánh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

3. Các loại bột trộn sắn phổ biến

Những năm trở lại đây, thị trường cho ra mắt các loại bột trộn sẵn để làm bánh dần dần, nhanh chóng trở thành sự lựa chọn tin cậy của những người nội trợ bởi sự tiện lợi của chúng.

Có khá nhiều thương hiệu bột trộn sẵn có mặt trên thị trường như Mikko, Vĩnh Thuận, Tài Ký, Bích Chi, Lâm Kiều, Thiên Thành,….

Một số loại bột trộn sẵn bán chạy tại Gabi cho các bạn tham khảo:

 Bột bánh bao Mikko 1kg

Bột bánh bao Mikko là sản phẩm tiện lợi để làm ra bánh bao trắng mịn, mềm xốp, hương vị thơm ngon mà không cần phải mất nhiều thời gian cân đong các loại nguyên liệu do tỉ lệ thành phần trong bột đã được nghiên cứu, tính toán kỹ lưỡng, trải qua quá trình thử nghiệm.

Thành phần: bột mì, đường, bột sữa, muối, chất tạo xốp, chất điều chỉnh, protein đậu nành, hương sữa tổng hợp, men khô.

Hướng dẫn cách làm bánh bao nhân thịt ngon mê ly

Cách sử dụng (công thức cho 1kg bột bánh bao):

- Trút hết gói men khô nhỏ trong gói bột vào 380-390ml nước hoặc sữa tươi, khuấy đều cho tan. Lấy 2 muỗng cafe bột bánh bao để lại làm bột chống dính khi nhào, còn lại đổ tất cả bột vào hỗn hợp men và nước. Nhào mạnh tay 20-25 phút cho bột mịn, dai.

- Cán bột làm nhiều lần, chia bột thành từng khối nhỏ khoảng 50-100g tùy thích, cán bột thành hình tròn, cho nhân vào, bao kín lại rồi tạo hình.

- Ủ bánh trong 45-60 phút, sau đó hấp 15-20 phút tùy theo khối lượng bánh.

Lưu ý:

- Có thể cho thêm 2 muỗng canh dầu ăn vào khi nhào nếu muốn bánh ngon, mềm hơn.

- Để bánh trắng thì cho 2 muỗng canh giấm vào nước nồi hấp.

Bột bông lan trộn sẵn Mikko 1kg

Bột bông lan trộn sẵn Mikko là sản phẩm của công ty Intermix (Việt Nam). Bột đã bao gồm các thành phần cần thiết đã được tính toán định lượng chuẩn xác để làm ra bánh bông lan mềm xốp, hương vị thơm ngon tự nhiên một cách nhanh chóng, tiện lợi nhất. Bột giúp tiết kiệm đáng kể thời gian cho việc cân đong các loại nguyên liệu, ngoài ra cũng giúp chất lượng, hương vị các mẻ bánh được đồng đều.

Cách dùng (công thức cho 1kg bột bánh):

Nguyên liệu: đường, bột mì, tinh bột bắp, muối, chất tạo xốp, chất điều chỉnh độ axit...

- Cho bột bánh, 500g trứng, 300g nước hoặc sữa tươi vào tô trộn đều với tốc độ từ thấp đến cao cho đến khi nổi bọt mịn (6-7 phút).

- Trước khi đổ bột vào khuôn, có thể cho thêm 10% dầu hoặc bơ lỏng, trộn nhẹ và đều để bánh ngon hơn. Không cho dầu, bơ lỏng vào khi đang đánh.

- Đổ bột vào khuôn đã chống dính.

- Nướng bánh nhiệt độ 175-180 độ C trong 30-35'.

Bột mì Hàn Quốc Cona

Bột mì Hàn Quốc Cona là sản phẩm bột trộn sẵn tiện lợi để làm ra bánh mì mè đen Hàn Quốc (Korean Black Mochi Bread). Các thành phần trong bột đã được nghiên cứu kỹ lưỡng tỉ lệ, trải qua quá trình thử nghiệm để sản xuất ra sản phẩm cho hương vị đúng chuẩn, vỏ ngoài giòn xốp, bên trong dai mềm, thơm bùi. Sử dụng bột trộn sẵn giúp bạn tiết kiệm thời gian cân đong các loại nguyên liệu, giúp chất lượng các mẻ bánh được đồng đều, tránh nguy cơ thành phẩm không đạt yêu cầu do không đủ nguyên liệu, công thức không chuẩn...

Thành phần của bột: tinh bột, bột mì, đường, bột béo thực vật, hương vani tổng hợp.

Hướng dẫn sử dụng:

- Trộn 1kg bột Cona, 400g nước, 260g trứng và 195g bơ ở tốc độ chậm trong 2 phút.

- Tiếp tục trộn ở tốc độ trung bình trong 3-4 phút.

- Thêm 130g vừng đen, trộn ở tốc độ trung bình 1 phút.

- Chia bột thành từng phần nhỏ, vê tròn, nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 30 phút.

Bột Red Velvet Puratos

Red velvet là loại bánh có sức hút khó cưỡng, không chỉ lôi cuốn từ màu sắc đỏ nhung quý phái, mà còn gây thương nhớ bởi mùi vị cacao đậm đà của cốt bánh hòa quyện cùng lớp kem cheese chua chua, béo ngậy mượt mà tan trong miệng.

Bột trộn sẵn Red Velvet của thương hiệu Puratos là sản phẩm mang tính đột phá, giúp cho mọi người đến gần hơn với loại bánh quá đỗi nổi tiếng này. Sản phẩm rất tiện lợi và dễ sử dụng, chỉ cần thêm trứng, nước và dầu là bạn đã có ngay một chiếc bánh với cấu trúc ẩm mềm, ẩm và màu sắc đỏ tuyệt vời. 

Cách làm cốt bánh Red Velvet từ bột trộn sẵn Puratos:

 Nguyên liệu (cho 1 bánh 15cm)

- 200g bột trộn sẵn Red Velvet

- 80g trứng

- 80g dầu

- 40g nước

 Thực hiện:

- Bật nóng lò ở nhiệt độ 170-180 độ C.

- Đổ tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào một tô lớn.

- Trộn bằng máy ở tốc độ chậm trong 2 phút, chuyển sang tốc độ trung bình trong 2 phút

- Lót giấy nến đáy khuôn, đổ hỗn hợp trên vào khuôn.

- Nướng rãnh giữa, nhiệt 180 độ C trong 30 phút.

- Lấy bánh ra rack hong bánh cho nguội hẳn trước khi trang trí.

Bột trộn sẵn bánh mỳ lúa mạch đen Puravita Dark Rye

Là sản phẩm của hãng Puratos, bột lúa mạch đen Puravita Dark Rye được làm từ các thành phần tự nhiên như bột lúa mạch và nhiều ngũ cốc nguyên chất, có hàm lượng chất xơ cao, ít chất béo, cho ra loại bánh mì có vị ngon và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, đồng thời tốt cho sức khỏe hơn so với bánh làm từ bột mì thông thường.

Cách làm:

- Trộn 500g bột lúa mạch đen với 1170g bột mì đa dụng, 17g muối, 17g men khô, 1l nước.

- Nhào trộn hỗn hợp bột bằng máy nhồi bột tốc độ chậm trong 2 phút, tốc độ nhanh 5 phút, đo nhiệt độ bột thấy đạt 27 độ C là đạt. Ủ bột 15 phút, chia bột thành từng phần nhỏ cỡ 200-500g, vê tròn, để bột nghỉ 15', tạo hình, sau đó ủ bột ở nhiệt độ 35 độ C, độ ẩm 75% trong 90 phút.

- Nướng bánh ở nhiệt độ cao 200-230 độ C trong 20-25 phút.

Bột vỏ bánh su kem Mikko 200g

Bột vỏ bánh su kem Mikko là sản phẩm của công ty Intermix (Việt Nam). Bột đã bao gồm các thành phần được tính toán định lượng kỹ lưỡng, trải qua quá trình thử nghiệm để tạo ra sản phẩm xốp, nhẹ, thơm ngon, hương vị tự nhiên. Sản phẩm là giải pháp hoàn hảo để làm ra bánh su kem một cách tiện lợi, nhanh chóng, đảm bảo chất lượng đồng đều cho từng mẻ bánh. 

Cách dùng (cho 200g bột vỏ bánh. Nếu làm ít hoặc nhiều hơn thì thêm bớt các nguyên liệu theo tỉ lệ): 

- Đun sôi hỗn hợp 340ml nước, 240g dầu ăn với lửa vừa trong 5 phút. Đổ bột vỏ su kem vào từ từ, khuấy đều tay 1-2 phút, tắt lửa, nhấc nồi xuống.

- Cho lần lượt 6 quả trứng gà vào hỗn hợp, đánh máy đánh trứng tốc độ cao nhất đến khi hỗn hợp đồng nhất.

- Cho hỗn hợp vào túi có đui bắt kem, bắt thành hình su kem. Nướng ở lò đã được làm nóng ở nhiệt độ 200-220 độ C trong 25 phút.

Bột trộn bánh mì ngũ cốc Puratos 1kg

Bột trộn sẵn bánh mỳ ngũ cốc Puravita multi cereal của Nhãn hàng Puratos với thành phần gồm: bột lúa mạch đen, đậu nành nghiền, vảy lúa mỳ, vảy yến mạch, bột mỳ, lúa mạch nghiền,...sẽ rất thích hợp cho các bữa ăn lành mạnh, cho người ăn kiêng, tiểu đường...

Công thức tham khảo:

Nguyên liệu:

- 300g bột trộn sẵn bánh mỳ ngũ cốc

- 700g bột mỳ

- 630g nước

- 10g men khô

- 10g muối

Thực hiện:

Nhào hỗn hợp bột ở tốc độ chậm trong 2 phút, tốc độ nhanh trong 5 phút, nhiệt độ bột sau đánh đạt 27 độ C. Ủ bột 15 phút, sau đó chia thành các khối bột nhỏ 200-500g vê tròn, nghỉ bột 15 phút.

Tạo hình và ủ bột ở 35 độ C, độ ẩm 75% trong 90 phút.

Nướng bánh 200-230 độ C trong 20-25 phút có phun hơi nước.

Bột vỏ bánh nướng Mikko 1kg

Bột Mikko không còn xa lạ gì với những người làm bánh bởi sự tiện lợi và hiệu quả mà nó đem lại.

Được sản xuất trên dây chuyền hiện đại theo công nghệ và chất lượng Nhật Bản, bột vỏ bánh trung thu Mikko sẽ đem đến cho bạn những chiếc bánh thơm ngon tuyệt hảo. 

Công thức tham khảo:

- Bột vỏ bánh Trung thu Mikko trộn sẵn: 1kg

- Nước đường bánh nướng: 750g

- Lòng đỏ trứng: 5 quả

- Dầu ăn : 250g

Bước 1: Cho nước đường, lòng đỏ trứng và dầu ăn hoà tan đều (1).

Đổ từ từ hỗn hợp (1) vào bột vỏ bánh Trung thu, dùng tay hoặc máy trộn nhẹ cho bột và hỗn hợp (1) đều nhau.

Bước 2: Để ủ bột trong 30 phút. Sau đó chia bột ra thành nhiều phần (Nếu làm bánh 150gr vỏ bánh là 40 gr). Cán bột rồi bao nhân lại bỏ vào khuôn trung thu rồi đóng bánh Trung thu

Bước 3: Nướng bánh ở 170-200 độ C trong khoảng 15 - 20 phút.

Sau đó, lấy bánh ra khỏi lò, xịt nước cho hơi ướt bề mặt bánh, để bánh nguội rồi quết trứng lên mặt bánh, đem nướng tiếp 10 phút cho bánh vàng đều.

Bột chiên chuối Tài Ký 150g

Bột chiên chuối 150g của thương hiệu Tài Ký gồm các thành phần chính từ bộ năng, bột đậu xanh sẽ giúp bạn làm món bánh chuối chiên thật đơn giản và ngon, đẹp.

(1 gói bột 150g dùng cho khoảng 11-12 cái bánh)

Cách dùng:

 - Pha bột: 150g bột hòa với 200ml nước, dùng đũa khuấy mịn, để bột nghỉ 10 phút.

- Ép chuối: Chọn chuối chín vừa khi ép miếng chuối chắc. Chọn chuối chín mùi nên ép nhẹ, tránh mật chuối tươm ra làm vỏ bánh dễ cháy xém.

- Chiên chuối: Nhúng bột phủ đều 2 mặt miếng chuối, thả ngay vào chảo dầu nóng 160 độ C. Trở ngay khi bánh vừa nổi lên mặt dầu.

Bánh chín vàng đều, nở phồng thì vớt ra để ráo dầu và thưởng thức.

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: