Bột màu tự nhiên và cách sử dụng

time Monday, 08/06/2020
user Đăng bởi Admin gabi2018

Phẩm màu để tạo màu cho thức uống và các loại bánh giúp thành phẩm hấp dẫn hơn, thu hút khách hàng hơn. Nhưng nếu sử dụng nhiều ,các loại màu thực phẩm sẽ khiến thức uống hoặc bánh trở nên “giả” và không an toàn cho sức khỏe . Để hạn chế việc sử dụng màu thực phẩm, chúng ta hãy tìm hiểu thêm về các loại màu sắc từ rau củ trong tự nhiên vừa đẹp, vừa an toàn.

Bánh trôi ngũ sắc từ bột màu tự nhiên 

Bột Củ Dền 

Bột Củ Dền chứa rất nhiều vitamin và các khoáng chất như : vitamin A, B1, B2 , B6 , canxi , magie , đồng , phốt pho , natri vầ sắt . Bột Củ Dền không những có được sử dụng như chất phụ gia thay thế phẩm màu mà còn có thể sự dụng để bổ sung dưỡng chất , chế biến các món ăn như xôi , chè , bánh kem , thạch , cháo 

Bánh trung thu được tạo màu từ củ dền 

Cách sử dụng : hòa bột cụ dền với lượng nước vừa đủ , lọc qua rây , dùng phần nước để pha hoặc cho trực tiếp vào các món ăn.

Bột Bí Đỏ 

Bột Bí Đỏ chứa vitamin tốt cho sức khỏe , dùng để chế biến các loại bánh ,thạch , làm đẹp , nấu cháo , xúp cho các bé ăn dặm 

Súp bí đỏ - đồ ăn dặm cho các bé 

Cách sử dụng : hòa  bột bí đỏ với lượng nước vừa đủ , lọc qua rây ,  dùng phần nước để chế biến các món ăn hoặc pha trực tiếp.

Bột Lá Cẩm Tím 

Bột Lá Cẩm Tím có mùi thơm nhẹ , dùng đê tạo màu tím tự nhiên cho các món ăn như xôi , chè , bánh , kẹo , thạch , đồ uống , mứt  cháo , kem 

Xôi cẩm tím 

Trân châu cẩm tím

Cách sử dụng : hòa bột lá cẩm với nước nóng già , khuấy đều và đợi 45 - 60' cho nước lên màu . Sau đó lọc qua rây , lấy nước để chế biến.

100g hòa được 4 - 5 lít nưóc 

Bột Khoai Lang Tím 

Bột Khoai Lang Tím chứa nhiều chất xơ , kali , tinh bột , axit amin , vitamin và nhiều nguyên tố vi lượng tốt cho sức khỏe. Bột khoai lang tím dùng làm phụ gia thay thế phẩm màu hoặc bổ sung dưỡng chất , chế biến các món ăn như xôi , chè , thạch , mứt , cháo , bánh , kem 

 

Bánh trung thu khoai lang tím 

Cách sử dụng : Trộn trực tiếp bột khoai lang tím với cách nguyên liệu khác hoặc pha với lượng nước vừa đủ , lọc qua rây , lấy nước cốt để chế biến các món ăn .

Bột Dành Dành 

Bột Dành Dành được làm từ hạt dành dành khô nguyên chất , cho màu vàng tươi và an toàn khi sử dụng

Bánh xu xê tạo màu từ bột dành dành 

Cách sử dụng : hòa bột dành dành với lượng nước vừa đủ , lọc qua rây , lấy nước cốt để nấu xôi , làm bánh , kem , thạch , mứt.

Bột Lá Nếp - Lá Dứa 

Bột Lá nếp - Lá Dứa dùng để tạo màu xanh và mùi thơm tự nhiên cho các món ăn như xôi , chè , bánh kẹo , đồ uống , mứt , cháo , kem.

Bánh da lợn lá dứa 

Thạch lá dứa - lá nếp 

 

Cách sử dụng : hòa bột với nước lạnh khuấy đều , lọc qua rây hoặc trộn trực tiếp vào món ăn để tạo màu cho sản phảm.

Bột Gấc Khô 

 

Bột Gấc Khô chứa rất nhiều lycopene và B- Carotene có khả năng phòng chống thiếu vitamin , oxy hóa , lão hóa .

Xôi gấc từ màu bột gấc 

Mứt dừa từ bột Gấc 

Cách sử dụng : hòa bột với nước nóng đánh nhuyễn , lọc qua rây hoặc có thể trộn trực tiếp để làm xôi , bánh , thạch.

Bột Lá Gai 

Bột Lá Gai được sử dụng để tạo màu và mùi thơm đặc trưng cho món bánh gai , bánh ít.

Bánh Gai 

Bánh Ít 

Cách sử dụng : hòa bột với lượng nước vừa phải , khuấy đều lọc qua rây , lấy nước cốt hoặc trộn trực tiếp vào món ăn . 

Hoa Đậu Biếc 

Hoa Đậu Biếc có tác dụng chống oxy hoán cho da , cho mắt , cho tóc ... giúp lợi tiểu , nhuận tràng , cải thiện sức khỏe tế bào ... Hoa đậu biếc khô dùng làm thay thế phẩm màu , chế biến các món ăn như xôi , chè , bánh , kem , thạch .. hoặc làm đồ uống .

Mứt thạch hoa đậu biếc 

Trà hoa đậu biếc

Trân châu hoa đậu biếc 

Cách sử dụng : Rửa sach hoa đậu biếc khô , cho hoa đậu biếc vào đun với nước . Dùng nước từ hoa đậu biếc để chế biến , tạo màu cho các món ăn , đồ uống.

 

Viết bình luận của bạn:
popup

Số lượng:

Tổng tiền: